WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015: Việt Nam tiên phong về an ninh mạng

Ngày 27/10, Tập đoàn Công nghệ Bkav chính thức công bố kết quả Vòng loại Cuộc thi “An ninh mạng toàn cầu” - WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015, với sự tham gia của 467 đội đến từ 67 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Lọt vào Chung kết là 10 đội, trong đó có 2 đội của Mỹ là PPP, Shellphish; 2 đội Việt Nam là RoadToRome, BabyPhD; 2 đội Ba Lan là Dragon Sector, Snatch The Root và các đội của Canada là Samurai, Đài Loan (Trung Quốc) là 217, Nga là More Smoked Leet Chicken, Ukraina là dcua.
 
Một điều thú vị là trong 10 đội lọt vào vòng trung kết thì có tới 6 đội nằm trong Top 10 của thế giới, theo xếp hạng của CTFTime, về các cuộc thi an ninh mạng toàn cầu.
 
Nắm giữ vị trí quán quân là PPP, đội thi đến từ Carnegie Mellon, một trong bốn trường đại học hàng đầu về công nghệ thông tin của Mỹ.
 
PPP cũng là đội đang đứng số 1 trên bảng xếp hạng CTFTime. Sau 24 giờ thi đấu tại vòng loại, đội này giành 6.160 điểm sau khi giải 24/26 bài thi.
 
Đội thi Shellphish giành 5.295 điểm đứng ở vị trí á quân trong khi các đội Việt Nam tỏ ra
không hề kém cạnh.
 
RoadToRome và BabyPhD của Việt Nam đã có lúc vượt lên PPP dẫn đầu bảng xếp hạng, cạnh tranh quyết liệt trong phần lớn thời gian còn lại để duy trì vị trí thuộc Top 5.

Kết quả Vòng loại Cuộc thi “An ninh mạng toàn cầu” - WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015
Vòng loại WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015 có 26 bài thi thuộc các chủ đề Web Exploit (lỗ hổng web), Reverse (dịch ngược), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm), Forensics (điều tra số) và Crypto (phá mã).
Hình ảnh đẹp về Việt Nam
Mỗi câu trả lời đúng sẽ mở ra một bức ảnh đẹp về một địa danh của Việt Nam, trong đó chứa gợi ý đã được mã hóa.
 
Trên kênh hỗ trợ trực tiếp của Ban tổ chức, nhiều thành viên bày tỏ sự ngạc nhiên thú vị khi giải đề thành công và được chiêm ngưỡng hình ảnh các địa danh của Việt Nam.
 
Nickname sewilton viết: "Không thể chờ đến khi được đến Việt Nam nếu thực sự đất nước của các bạn xinh đẹp như trong ảnh". Còn nickname Crowell bày tỏ: "Cám ơn WhiteHatVN đã cho chúng tôi hiểu thêm về đất nước Việt Nam".
 
WhiteHat Grand Prix – Global challenge 2015, ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav, cho rằng, những phản hồi tích cực về cuộc thi là động lực để Bkav chuẩn bị cho Vòng chung kết, diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 tới.
 
Vòng thi tới đây hứa hẹn những “pha gay cấn” bởi sự góp mặt của hầu hết các đội chơi đang nắm giữ những vị trí hàng đầu của bảng xếp hạng an ninh mạng uy tín toàn cầu.
 
Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức một cuộc thi an ninh mạng quy mô quốc tế và nó cũng là cơ hội để nước ta thúc đẩy nghiên cứu, học tập về an toàn thông tin.
Nguồn khoahocphattrien

Tin mới