PHẦN MỀM DIỆT VIRUS BẢN QUYỀN – TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG

Phần mềm diệt virus bản quyền – tại sao nên sử dụng? Đó là câu hỏi mà chắc không ít người đã từng nghĩ tới khi sử dụng máy vi tính. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó.

Từ khi có sự ra đời máy tính thì con người bước sang một kỷ nguyên mới, và khi phần mềm càng được phát triển thì nhu cầu của con người làm việc với máy tính ngày càng cao. Rồi bắt đầu từ đây mà virus máy tính ra đời.

   1.  Vậy virus máy tính là gì?

 VIRUS

                 Virus máy tính sự ám ảnh của mọi nhà

      -    Virus máy tính (thường được người sử dụng gọi tắt là virus hay vi-rút) là những chương trình hay đoạn mã được thiết kế để tự nhân bản và sao chép chính nó vào các đối tượng lây nhiễm khác (file, ổ đĩa, máy tính,...).

     -    Virus máy tính thường lây lan qua các con đường như: Internet, email, ổ đĩa USB, ổ cứng, đĩa CD…

     -    Virus máy tính thường xuyên xuất hiện các biến thể mới từng giờ từng phút. Có nhiều loại virus khác nhau và mức độ phá hoại cũng khác nhau.

     -    Khi lây nhiễm vào máy tính, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống. Các loại spyware, adware sử dụng máy tính của nạn nhân để quảng cáo bất hợp pháp, gửi thư rác, gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng…

     -    Một số loại virus lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng botnet (mạng máy tính ma), dùng để tấn công hệ thống máy chủ, website khác…

Vì thế phần mềm diệt virus ra đời để phòng chống và diệt các loại virus máy tính đó.

   2.  Phần mềm diệt virus là gì?

        - Phần mềm diệt virus là phần mềm có tính năng phát hiện, loại bỏ virus máy tính, khắc phục (một phần hoặc hoàn toàn) hậu quả của virus gây ra và có khả năng được nâng cấp để nhận biết các loại virus xuất hiện trong tương lai.

 

 Phần mềm diệt virus công cụ bảo vệ máy tính cho mọi gia đình

   3.Nguyên lý làm việc của các phần mềm diệt virus.

phần mềm diệt virus làm viêc dựa trên nguyên tắc so sánh

Phần mềm diệt virus làm việc trên nguyên tắc so sánh

       Các phần mềm diệt virus dùng thuật toán so sánh với mẫu virus đã biết để quét virus. Cụ thể nguyên lý như sau: Các file cần kiểm tra virus được phân tích và so sánh với các mẫu virus đã biết trước, nếu phát hiện một đoạn mã virus thì file đó có thể bị lây nhiễm virus và phần mềm thực hiện biện pháp loại bỏ virus khỏi file bị lây nhiễm.

        Do đó để bảo vệ hiệu quả thì phần mềm diệt virus máy tính thường thực hiện kiểm soát liên tục theo thời gian để bảo vệ hệ thống. Hình thức kiểm soát liên tục sẽ quét virus mọi file mà hệ thống truy cập đến, mọi file ngay từ khi bắt đầu được copy vào hệ thống thông qua hình thức nhận biết so sánh mẫu và theo dõi hành động đáng ngờ.

        Tất cả các tính năng so sánh mẫu virus khiến cho các phần mềm liên tục phải cập nhật cơ sở dữ liệu để có khả năng nhận biết các loại virus mới cùng các biến thể của nó.

        Vậy để phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ là phần mềm liên tục cập nhật những bản virus mới nhất, và sự hỗ trợ tối đa của nhà cung cấp phần mềm diệt virus đó.

Qua đây chắc bạn đã hiểu rõ được bạn đã  trả lời được câu hỏi nên chọn loại phần mềm diệt virus nào rồi

   4.  Bạn nên chọn phần mềm diệt virus nào?

Phần mềm diệt virus trên thị trường bữa nay rất đa dạng và phong phú. Có rất nhiều cách phân loại phần mềm diệt virus.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và theo cấu hình máy mà bạn lựa chọn cho mình phần mềm diệt virus phù hợp.

Nhưng theo như chúng ta phân tích ở trên thì phần mềm diệt virus tốt nhất sẽ là phần mềm liên tục cập nhật những bản virus mới nhất, và sự hỗ trợ tối đa của nhà cung cấp phần mềm.

Các phần mềm diệt virus bản quyền bữa nay đã đáp ứng được nhu cầu đó.

Nên qua bài này các bạn sẽ trả lời cho mình được câu hỏi : Có nên sử dụng phần mềm diệt virus hay không? Và lựa chọn cho mình được phần mềm diệt virus bản quyền ưng ý nhất.

Đăng kí mua phần mềm diệt virus bản quyền tại đây

 

Mọi thắc mắc hỗ trợ hãy tham gia nhóm facebook tại đây

Các tin khác liên quan cùng chủ đề

 


Tin mới