Phân loại các phần loại phần mềm diệt virus

Ở bài viết PHẦN MỀM DIỆT VIRUS BẢN QUYỀN – TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG, chúng ta đã hiểu rõ được khá rõ và chi tiết về virus máy tính và cơ chết hoạt động của phần mềm diệt virus ? Qua đó chúng ta sẽ biết phần mềm diệt virus quan trọng như  đối với máy tính của chúng ta như thế nào? Bài viết này sẽ phân loại phần mềm diệt virus để bạn có thể hiểu rõ thêm và có cái nhìn bao quát hơn về phần mềm diệt virus

1. Phân loại theo giá trị : Theo mình sẽ 3  loại cơ bản là : Phần mềm diệt virus miễn phí , phần mềm diệt virus bản quyền, và phần mềm crack.

    a. Phần mềm diệt virus miễn phí:  Có lẽ đây là phần mềm diệt virus yêu thích nhất của tất cả mọi người, đơn giản là nó không mất tiền nên ai cũng dùng được. Hãng sản xuất nào cũng có phiên bản miễn phí để người dùng chưa có điều kiện có thể dùng qua, để diệt virus khẩn cấp. Nhưng tiền nào của nấy thôi, không mất tiền thì tính năng nó cũng sẽ hạn chế. Cho nên những phiên bản này sẽ diệt được những virus cơ bản, không bảo vệ được toàn diện.

    b. Phần mềm diệt virus crack: Từ crack có lẽ là đã ăn sâu vào mỗi người dân Việt Nam. Phần mềm crack là phần mềm đã được các hacker bẻ khóa và dùng bình thường tính năng tốt như phiên bản bản quyền. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, bạn dùng nếu update sẽ bị lock tài khoản vì sẽ phát hiện bản lậu. Hoặc có update được thì cũng không được hỗ trợ tối đa, và đến lúc nào đó nhà sản xuất cũng phát hiện ra. Với những người xem dữ liệu của mình là không quan trọng thì tôi nghĩ là phù hợp với phiên bản này.

    c. Phần mềm diệt virus bản quyền: Là phần mềm diệt virus được mua từ nhà phân phối. Với phiên bản này bạn sẽ được 100% tính năng của nó, bảo vệ máy tính bạn toàn diện, được cập nhật thường xuyên các loại vi rút và được hỗ trợ từ nhà sản xuất. Nếu bạn là một người dân văn phòng hay là một người hay làm viêc với máy tính. Các dữ liệu của bạn được xem là tuyệt mật và quan trọng thì chuyện bỏ một số tiền nhỏ ra để mua phần mềm diệt virus bản quyền là rất cần thiết.

 2. Phân loại theo hãng sản xuất:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp các phần mềm diệt virus , mỗi hãng sẽ có một ưu điểm và nhược điểm riêng. Mình sẽ kể tên một số hãng lớn sau:

 

     Norton            Kaspersky   AVG Trend Micro   BKAV

                                                                    PC Tool      

 

3. Phân loại theo gói sản phẩm: Phần mềm diệt virus do nhiều hãng sản xuất nhưng đều thường chia làm 2 loại chính đó là Antivirus và Internet security

 

Bidefender Antivirus và Bitdefender Internet Security

  - Anti Virus là dòng phần mềm diệt virus truyền thống thường dùng cho máy tính cá nhân không có kết nối mạng. Nó có mức độ và tính năng cơ bản không có được tích hợp tường lửa bảo vệ kết nối mạng

  - Internet Security là dòng phần mềm diệt virus cho các máy tính cá nhân có mạng lan, internet và các giao tiêp kết nối khác, tích hợp tường lửa cá nhân. Nó có mức độ bảo vệ cao cấp hơn. Người sử dụng nên chọn dòng Internet Security để bảo vệ một cách toàn diện cho máy tính của mình.

Trên đây là những cách phân loại phần mềm diệt virus theo những đặc tính riêng.Tùy theo những đặc tính nó mà các bạn sẽ chọn cho mình được loại phần mềm diệt virus phù hợp.

Chúc bạn lựa chọn được cho mình phần mềm diệt virus bản quyền hợp lý nhất.

Để mua phần mềm diệt virus bản quyền vui lòng truy cập tại đây

Bạn có tham khảo thêm các bài viết sau:


Tin mới