Lời tự bạch của một thằng CNTT - Tại sao phải mua phần mềm diệt virus bản quyền ?

Lời tự bạch của một thằng CNTT - Tại sao phải mua phần mềm diệt virus bản quyền làm gì ?

loi-tu-bach-cua-dan-CNTT

 

Phần mềm diệt virus bản quyền tại sao phải mua ? Đây là một câu hỏi mà theo tôi sẽ có rất nhiều người đang còn thắc mắc. Với những người đang sử dụng máy tính là công cụ làm việc thì Phần mềm diệt virus bản quyền  sẽ rất là cần thiết ; Nhưng với một người là dân CNTT lâu năm thì góc nhìn sẽ khác như thế nào? Bạn hãy cùng đọc bài viết để tìm hiểu xem người hiểu rõ về CNTT thì sẽ trả lời như thế nào khi được đặt câu hỏi: “ Tại sao phải mua phần mềm diệt virus bản quyền ?”

Virus máy tính là gì ?

Với thời đại khoa học kỹ thuật tiến tiến như hiện nay, khi mà công nghệ thông tin đã bước sang một tầm cao mới, thì con người càng ngày càng phụ thuộc nhiều vào máy vi tính và internet.  Khi xuất hiện phần mềm thì cũng là lúc virus máy tính ra đời, và càng ngày thì nó càng chứng tỏ sức mạnh ghê gớm đối với con người. Đối với dân CNTT tiếp xúc với máy tính hàng ngày thì viêc đối mặt với virus máy tính là chuyện rất bình thường.

Tôi sẽ định nghĩa Virus máy tính như thế này để mọi người dễ hiểu : Virus máy tính là một phần mềm do người giỏi (giỏi mới viết được) với ý đồ không tốt có thể là để phá hoại máy để khẳng định thương hiệu bản thân hoặc là trộm cắp thông tin cá nhân.

Virus máy tính chia ra làm rất nhiều loại , bạn có thể xem Phân loại virus máy tính tại đây.

Phần mềm diệt virus bản quyền là gì ?

Đơn giản để chống lại sự phá hoại và xâm nhập của virus máy tính thì Phần mềm diệt virus ra đời.

Phần mềm diệt virus này do rất nhiều nhà cung cấp khác nhau nhưng theo dân CNTT như tôi thì tôi chia đơn giản làm 3 loại :

-         Phần mềm diệt virus miễn phí : Là bản cài đặt miễn phí hoặc dùng thử do nhà sản xuất tạo ra để người dùng trải nghiệm. Vì là bản miễn phí nên chỉ có những tính năng cơ bản và không bảo vệ được máy toàn diện.

-         Phần mềm diệt virus bản quyền : Là phiên bản diệt virus nhưng phải tốn tiền đề mua. Bù lại bảo vệ toàn diện và hỗ trợ tối đa từ nhà sản xuất.

-         Phần mềm diệt virus crack : Dùng key giả do hacker cung cấp nên đầy đủ tính năng như bản bản quyền, chỉ có điều xài key lậu nên lâu ngày sẽ bị phát hiện và mất tính năng bảo vệ

Với mỗi loại sẽ thích hợp với người dùng khác nhau, nhưng có lẽ thì đối với dân CNTT và sinh viên không có tiền thì thường dùng loại 1 và loại 3.

Tại sao phải mua phần mềm diệt virus bản quyền ?

Nếu ai là dân CNTT thì tôi tin chắc rằng ít khi mua phần mềm diệt virus bản quyền. Tại sao các bạn biết không ?

Đơn giản khi máy bị nhiễm virus mình thường có cách xử lý riêng. Đa phần dữ liệu mình sẽ sao lưu ở ngoài ỗ đĩa chứa hệ điều hành, và khi bị nhiễm mình sẽ ghost lại máy hoặc là cài lại windows, và sau đó sẽ dùng phần mềm diệt virus miễn phí hoặc crack để diệt. Như vậy máy sẽ sạch hoàn toàn virus .

Nếu có dùng phần mềm diệt virus thì đa phần mình toàn dùng key lậu để bẻ crack. Nhưng việc để  ra key free thì cũng là cả vấn đề. Một nhược điểm lớn của dùng bản crack là không thể cập nhật được hoặc là dùng một thời gian bị phát hiện key lậu nên nhà cũng cấp sẽ vô hiệu hoá.

Đối là một người là dân văn phòng hay một người bình thưởng chỉ dùng máy tính để làm việc thì thử hỏi bạn có tự cài windows hay ghost lại máy được không ? Bạn có thể ngồi mò mẫm để mà kiếm key lậu được không ? Theo tôi nghĩ là được nhưng rất mất thời gian.

Nên giải pháp tốt nhất là nên mua phần mềm diệt virus bản quyền để sử dụng.

Với giá thành bữa nay rất rẻ , chỉ từ khoảng 100k là bạn có thể sắm cho mình được phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus 2015 hay nếu muốn dùng hàng Việt bạn chỉ cần bỏ ra 550 ngàn cho bản BKAV PRO 4 máy (mỗi máy có tốn 138k).

Hãy nghĩ rằng, trung bình chỉ với ~ 20.000 VNĐ/ tháng (tương đương với 1 ly cafe) hay chỉ khoảng 500đ mỗi ngàybạn đã có những phần mềm bảo mật hàng đầu và ưa chuộng nhất hiện nay như Norton, Bkav, Kaspersky, Bitdefender, Eset có bản quyền. Bạn đã đầu tư máy tính, smartphone- hãy đầu tư bảo mật dữ liệu, vì đó là những tài sản vô giá mà bạn tích lũy hàng ngày.

Đặt mua phần mềm diệt virus bản quyền tại đây


Tin mới