Đừng để máy tính của bạn trở thành nạn nhân của virus

Virus máy tính đã phát triển qua nhiều năm và tác hại của nó rất to lớn, ngày nay virus máy tính càng tinh vi trong đó bao gồm Worms và Trojans (có thể ăn cắp mật khẩu và thông tin cá nhân ) hay là phầm mềm quảng cáo (Adware) và phần mềm gián điệp (Spyware).

Virus máy tính

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc nhiều vào máy tính  hoặc thậm chí là bạn chỉ cần sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn để vào email và lưu trữ hồ sơ cơ bản, và điều gì xảy ra nếu bạn trở thành nạn nhân của spyware bạn thử xem điều gì sẽ xảy ra:

    • Bạn có thể bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng do hacker lấy thông tin tài khoản
    • Thông tin kinh doanh mật của bạn (tài liệu, tài khoản, email, vv) đã bị xâm nhập.
    • Máy tính bị hư hại và phải tốn chi phí sửa chữa.

Spyware

Spyware sẽ ăn cắp những thông tin tuyệt mật của bạn

8 lời khuyên giúp bạn tránh khỏi virus máy tính

    1. Máy bạn dù đang sử dụng phần mềm diệt virus của Microsoft cung cấp như Windows Defender hoặc là các phần mềm diệt virus bản quyền khác như Kaspersky, Bitdefender, BKAV ..v.v…thì bạn phải update thường xuyên. Thực hiện quét hệ thống định kỳ và phải dùng phần mềm diệt virus bản quyền. Khi bạn dùng phần mềm diệt virus bản miễn phí hoặc chưa kích hoạt thì máy tính vẫn không được bảo vệ toàn diện, virus vẫn có khả năng xâm nhập và vô hiệu phần mềm diệt virus đó.

update

Update phần mềm diệt virus thường xuyên để phần mềm bảo vệ máy tính của bạn tối ưu nhất

     2. Nếu bạn vẫn còn sử dụng Windows XP thì nên nâng cấp càng sớm càng tốt. Vì Microsoft đã kết thúc hỗ trợ cho Windows XP như của ngày 08 Tháng tư năm 2014 và các bản sửa lỗi hệ thống không còn nữa . Nên nếu dùng Win XP thì rất dễ bị nhiễm Virus cho dù bạn có xài phần mềm diệt virus tốt.

     3. Hãy nhớ  luôn bật Windows Firewall. Software firewall sẽ giúp bạn kiểm soát các ứng dụng nào được phép gửi các gói tin đi vào internet, do đó ngăn ngừa Worms và Trojans và các ứng dụng trái phép khác khi chuyển dữ liệu.

firewall

Sử dụng firewall sẽ giúp máy tính của bạn giảm được sự tấn công của virus từ internet.

     4. Bạn phải biết được những trang web giả dạng mà các hacker tạo ra để lừa bạn cài phần mềm độc hại. Ví dụ bạn truy cập vào một trang web nó hiện một bảng thông báo :”Máy bạn bị nhiễm virus hay tải chương trình XYZ về để diệt “. Nên bạn chú ý cẩn giác với các phần mềm này, khi hiện thông báo hãy tắt ngay lập tức.

fake antivirus

 Một popup giả mạo antivirus

     5. Nếu máy tính của bạn chạy có vẻ chậm hơn bình thường , hay có thông báo lạ thì có thể máy bạn đã bị nhiễm virus. Nên bạn hãy dùng phần mềm diệt virus quét ngay lập tức. Nếu diệt không thấy phát hiện có virus hay phần mềm độc hại nào thì có thể do lỗi ứng dụng hoặc do hệ điều hành hoặc bị vấn đề phần cứng. Có thể là chạy nhiều chương trình quá, hoặc nặng hơn là bị BAD ổ cứng.

     6. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn thực hiện thói quen bảo mật máy tính tốt. Thiết lập chính sách cho việc cài đặt các phần mềm và cho lướt và tải về từ mạng. Đừng để con trẻ của bạn truy cập vào hệ thống kinh doanh của bạn - họ không phải để chơi!

     7. Hãy tạo thói quen bảo mật tốt với máy tính của bạn. Không nên cài các phần mềm lạ, các phần mềm download mà bạn không biết. Tránh click vào những đường link lạ, đó rất dễ là phần mềm độc hại do hacker tạo ra để phá máy bạn hoặc đánh cắp thông tin.

     8. Một thói quen theo mình quan trọng nhất là luôn dùng phần mềm diệt virus bản quyền kể cả khi máy chưa nhiễm virus. Bởi vì PHÒNG vẫn hơn là CHÓNG.

 Top các phần mềm diệt virus bản quyên tốt nhất nên sử dụng

Chúc các bạn thành công !

Mua phần mềm diệt virus bản quyền tại đây

Mọi thắc mắc hỗ trợ hãy tham gia nhóm facebook tại đây

Xem thêm thông tin khác tại đây

 


Tin mới