Kaspersky - Thông tin về sản phẩm

Kaspersky Lab là một hãng sản xuất và phân phốiphần mềm bảo mật của Nga. Hãng được Natalia Kasperskaya và Eugene Kaspersky thành lập từ năm 1997. Kaspersky Lab có trụ sở chính tại Moskva (Nga) và các văn phòng đại diện ở nhiều nước như Đức, Pháp, Hà Lan, UK, Ba Lan, Romania, Thụy Điển, Nhật Bản, Trung Quốc,Hàn Quốc, Việt Nam và Hoa Kỳ. Các chương trình chống virus, spam, hacker do Kaspersky sản xuất hiện được các chuyên gia và người dùng xếp vào nhóm hàng đầu thế giới.

Năm 2003, Kaspersky Lab được Microsoft trao Microsoft Gold Certified Partner vì những đóng góp vào giải pháp an ninh.

Năm 2005, tạp chí Red Herring liệt kê Kaspersky trong số "Red Herring 100 Europe", một lựa chọn 100 công ty tư nhân tại châu Âu và Israelđóng vai trò hàng đầu về sáng kiến và công nghệ.

Cơ chế chống virus của Kaspersky cũng cung cấp cơ chế cho các sản phẩm hoặc giải pháp được cung cấp bởi các nhà cung cấp dịch vụ an ninh khác, chẳng hạn như Check Point, Bluecoat, Juniper Networks, Sybari (hiện nay đã được Microsoft mua lại), Netintelligence, GFI Software,
 F-Secure, Borderware, FrontBridge, G-Data, Netasq, v.v. Tất cả gộp lại, trên 120 công ty đã được cấp phép công nghệ từ Kaspersky, điều này làm cho nó là một trong số những cơ chế chống virus sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp.

Sản phẩm Kaspersky:

Dòng các sản phẩm hiện tại của Kaspersky bao gồm Kaspersky Internet Security (KIS) , Kaspersky Anti-Virus (KAV) và Kaspersky Mobile Security (KMS).

 

Các dòng sản phẩm chính của Kaspersky

Các sản phẩm Kaspersky được sử dụng rộng rãi tại Đông Âu và châu Á, nhưng vẫn chưa được tiếp thị mạnh tại Bắc Mỹ và Tây Âu. Tuy nhiên, tạp chí PC World của Mỹ (kết hợp với AV-Test.org) gần đây đã trao tặng Kaspersky Anti-Virus 6 giải Editor's Choice trong so sánh các phần mềm chống virus năm 2007 của mình, một bước tiến có thể sẽ làm cho việc sử dụng phổ biến hơn tại Tây bán cầu. Ví dụ, hiện tại nó được Sam's Club tiếp thị trong cùng một bộ với dòng sản phẩm Norton của Symantec, là các sản phẩm phổ biến hơn tại Hoa Kỳ.

Dòng sản phẩm mới nhất của Kaspersky cũng được chứng thực cho Windows Vista.

Chức năng của Kaspersky:

Kaspersky Internet Security bao gồm tất cả các thành phần của Kaspersky Anti-Virus, và một số chức năng khác. Chức năng của bộ ứng dụng này là bảo vệ trong thời gian thực, phát hiện và gỡ bỏ virus máy tính, trojan, sâu, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và trình theo dõi bàn phím, phát hiện và gỡ bỏ rootkit. KIS cũng bao gồm một tường lửa cá nhân, phần quản lý cho cha mẹ, bảo vệ chống thư rác và lừa đảo trực tuyến. Kaspersky Internet Security 2009 cũng bao gồm hệ thống HIPS đầy đủ để điều khiển các ứng dụng và củng cố khả năng phát hiện các packer đáng ngờ và chẩn đoán nâng cao để phát hiện các phần mềm độc hại mới. Thêm vào đó, nó còn có chức năng tự động cập nhật và công cụ để tạo đĩa cứu hộ, và chức năng tự bảo vệ để tránh trường hợp nó bị tắt bởi các phần mềm độc hại.

Kaspersky Internet Security bao gồm tất cả các thành phần của Kaspersky Anti-Virus, và một số chức năng khác. Chức năng của bộ ứng dụng này là bảo vệ trong thời gian thực, phát hiện và gỡ bỏ virus máy tính, trojan, sâu, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và trình theo dõi bàn phím, phát hiện và gỡ bỏ rootkit. KIS cũng bao gồm một tường lửa cá nhân, phần quản lý cho cha mẹ, bảo vệ chống thư rác và lừa đảo trực tuyến. Kaspersky Internet Security 2009 cũng bao gồm hệ thống HIPS đầy đủ để điều khiển các ứng dụng và củng cố khả năng phát hiện các packer đáng ngờ và chẩn đoán nâng cao để phát hiện các phần mềm độc hại mới. Thêm vào đó, nó còn có chức năng tự động cập nhật và công cụ để tạo đĩa cứu hộ, và chức năng tự bảo vệ để tránh trường hợp nó bị tắt bởi các phần mềm độc hại.

Kaspersky Mobile Security là một bộ phần mềm bảo mật mạng Internet phát triển bởi Kaspersky Lab, dành cho Symbian OS và Windows Mobile dựa trên điện thoại thông minh

Tham khảo thêm các nhà cung cấp sản phẩm lớn khác

 

       Norton            BKAV         

 

AVG Trend Micro      PC Tool


Tin mới